Toyota Thủ Đức

Toyota Thủ Đức

Toyota Thủ Đức

Toyota Thủ Đức

Toyota Thủ Đức
Toyota Thủ Đức

Nên mua xe ô tô trước tết hay sau tết

Nên mua xe ô tô trước tết hay sau tết

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm chững lại của rất nhiều ngành hàng không riêng gì xe cộ, bởi trong khoảng thời gian này, người dân vẫn còn đang trong không khí chơi Tết, giải trí và không còn nôn nóng với việc mua sắm ô tô.

Bù lại thì chính sự buồn tẻ này đã khiến các đại lý ô tô thường phải tung ra các chiêu kích cầu người tiêu dùng như đưa giá các mẫu xe hot về giá niêm yết, tung các chương trình khuyến mại, giảm giá các mẫu xe hot,,,.

Sau Tết nguồn cung thường dồi dào hơn cầu

Hầu hết tâm lý người mua xe thường chọn mua theo xu hướng đám đông, do vậy, những thời điểm nguồn cầu thấp lại được xem là lựa chọn hấp dẫn để có thể mua với giá hời.

Mua xe dịp sát Tết, có thể bị chênh giá cao

Nhiều người cần xe gấp để có thể diện Tết nên đã tìm kiếm đủ các đại lý để hy vọng mức giá tốt nhất. Tuy nhiên điểm chung là ở đâu cũng báo giá chênh vài chục triệu để có xe đi ngay, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Tâm lý muốn có xe đi ngay dịp Tết nguyên đán của người mua khiến thị trường ôtô rơi vào tình trạng sốt tạm thời. Thời điểm sau Tết chỉ có số ít dòng xe thực sự khan hàng mới còn tình trạng làm giá, còn lại thì sẽ bán với mức giá như công bố.

Vậy nên mua xe thời điểm nào

Nhìn chung sẽ không có một mốc thời gian cụ thể nào được gọi là tốt nhất khi mua xe. Thời điểm tốt nhất để mua là khi bạn thực sự cần mua xe, có khả nang tài chính và đã nghiên cứu và tìm hiểu về loại xe đó cẩn thận.

Và nhìn chung, thời điểm sau tết cũng là một thời điểm khá tốt để mua sắm ô tô mới nhưng, là các phiên bản năm trước.

icon
Đăng ký lái thử

Trong vòng 24h chúng tôi sẽ liên hệ với bạn

Đặt câu hỏi

Trong vòng 24h sẽ liên hệ với bạn